END OF SEASON SALE upto 50%

CÂU CHUYỆN VỀ DA VEGTAN

DA VEG LÀ GÌ?

Da Veg là từ viết tắt của vegetable-tanned còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như Veg tan, da thuộc thảo mộc hay da mộc. Da Veg được thuộc bằng tanin (thành phần được chiết xuất từ thực vật) không sử dụng các dung môi hóa học nên rất an toàn, thân thiện với môi trường. Da Veg có đặc tính cứng, dễ khắc họa tiết trên bề mặt thích hợp cho việc điêu khắc, chạm trổ trên da. 

 

NGUỒN GỐC VÀ NGUYÊN LIỆU THUỘC DA VEG

Chất liệu da Veg tan có nguồn gốc từ vùng Tuscany, nước Ý, thợ thuộc da đã sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tạo màu sắc và khử mùi đặc trưng của da.. Phương pháp thuộc da thảo mộc tận dụng các axit tannic có trong vỏ cây, trái và lá cây để tạo nên các màu sắc khác nhau. Đây là phương pháp thuộc thủ công, đòi hỏi sự khéo léo, đầu tư nhiều thời gian để cho ra một tấm da Veg với màu sắc ưng ý. 

Chất liệu da Veg có thể là da bò, da dê hoặc nhiều loại da động vật khác, đôi khi da Veg được gọi theo tên bộ phận con vật ví dụ như da Veg đầu bò…

ƯU ĐIỂM CỦA DA VEG
 • An toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường, da Veg được thuộc và nhuộm bằng chiết xuất thảo mộc tự nhiên, không có chứa các chất hóa học như crôm gây ô nhiễm môi trường.
 • Được thuộc với thảo mộc nên da veg có mùi thơm đặc trưng của thảo mộc, át đi mùi da tự nhiên.
 • Bề mặt da cứng nên dễ dàng điêu khắc và chạm trổ họa tiết tạo nên tính độc đáo cho sản phẩm.
 • Da mộc càng dùng lâu càng lên màu đẹp và bóng. 
ỨNG DỤNG VÀ CÁCH BẢO QUẢN

Da Veg tan thường được sử dụng để chế tác các món đồ thời trang từ bình dân đến cao cấp. bạn có thể dễ dàng bắt gặp tại các cửa hàng đồ da những sản phẩm được làm từ da veg như túi xách, ví nam, nữ, thắt lưng, dày da, ốp điện thoại… Ngoài ra một số sản phẩm điêu khắc nổi cũng sử dụng chất liệu da veg tan.

Da Veg có độ bền màu kém hơn các loại da nhuộm công nghệ khác nên để đảm bảo được độ bền đẹp cùng như tăng tuổi thọ cho đồ da trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý: 

 • Không để da bị ướt, khi bị ướt nên lau khô bằng khăn ẩm, tuyệt đối không được sử dụng máy sấy hoặc tác động nhiệt để làm khô, như vậy da dễ bị nứt vỡ bề mặt.
 • Nên bôi kem dưỡng cho da 1 tuần 1 lần hoặc đánh xi để giữ độ bóng và cấp ẩm cho da.
 • Bảo quản đồ da ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc nhiệt hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp. 

 

2 comments

  Thanks for your blog, nice to read. Do not stop.

   Thank you so much! Hope you enjoy our further posts!

Trả lời

Thông Tin
Liên Hệ
Chi Nhánh
Về Chúng Tôi

Jowe – Thương hiệu da của sự sáng tạo
Là một thương hiệu độc lập, Jowe hoàn toàn tự do sáng tạo, thiết kế sản xuất, qua đó tạo ra những sản phẩm đồ da hàng đầu mà không một thương hiệu nào có thể sao chép

© 2024 Designed & Developed by Jowebespoke.com

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping